8 năm

Hà Nội mưa gió bão bùng, thời tiết chẳng hợp để làm gì ngoài việc ngồi trong nhà ôm mèo ngắm giai đẹp. Trong khi ngắm giai đẹp thì chợt nhớ ra vài bạn giai không đẹp lắm mà sắp đến ngày kỷ niệm 8 năm chung đường của các bạn đó. Kể ra thì 8 năm là con số chính thức thôi chứ thực tế chắc phải hơn thế.

Bản thân là người ngoài cuộc, chỉ dõi theo hành trình của các bạn ấy được vài năm nhưng mỗi lần nhìn lại đều thấy mới như ngày hôm qua. Cái ngày mà những cậu bé mới mười mấy tuổi được gom lại thành một nhóm cùng tập tành, cùng nhảy múa ca hát, rồi cùng ăn cùng ở đến nay họ đều đã đầu 2 đều đã xây dựng được một nền tảng nhất định cho bản thân.

Những chàng trai đó đã buộc phải hy sinh tuổi trẻ, phải đánh đổi những thú vui bình thường của bạn bè đồng trang lứa để trét lên mặt cả tấn phấn, tròng vào người thứ thời trang không dễ cảm thán và cả để những kiểu tóc mà thông thường chảng ai dám thử. Tuy nhiên, thời gian trôi qua những thứ họ hy sinh giờ đã có thành quả, sự nghiệp mà biết bao người phải ngưỡng mộ dù tuổi còn trẻ và đương nhiên khối tài sản cũng không phải diện vừa – bản thân mình chắc chục năm nữa cũng vẫn chưa thể đuổi kịp họ ở hiện tại.

Kể ra thì trong lĩnh vực đó các bạn ấy cũng chưa thể xếp vào diện thành công rực rỡ được gọi là có thành tựu mà chắc cũng chỉ tầm trung, vừa vừa chứ không thể được lưu danh sử sách như các bạn khác chung công ty. 

  • Về nhan sắc: team được một bạn hơi cao còn lại thì bình thường, đứng cạnh giới trẻ bây giờ chỉ có ngửi khói. Mặt mũi thì mỗi người mang nét riêng kể cũng hài hòa nhưng chẳng bạn nào liệt được vào hàng đẹp xuất sắc để người đời nhắc đến.
  • Về hát: cũng chả hay lắm, có một bạn có màu giọng đẹp mộtbạn khác có kỹ thuật tốt, hết. Còn lại,một bạn có chất giọng lạ mà chỉ đơn thuần là lạ, một bạn nữa thì đã rất nỗ lực để nâng cấp bản thân, khi hát nhóm thì có vẻ tốt cơ mà khi đứng riêng thì vẫn gớm, bạn cuối cùng thì cũng không biết nói sao.
  • Về nhảy nhót: không biết nhảy không bàn. Mình thấy toàn thể dục buổi sáng mà mọi người ca ngợi thì cũng không biết nói sao.
  • Về mục sáng tác: Có một bạn trong nhóm giờ kiêm luôn chức nhạc sĩ. Hồi trước cũng muốn mang bạn ý đi khoe với cả thể giới, cho cả thế giới biết các bạn nhà mình không phải dạng gọi dạ bảo vâng, đưa gì hát nấy, cũng sản xuât âm nhạc như ai, mà giờ gom lại nghe chung mới thấy bạn ý sáng tác một màu ghê. Bạn ý chỉ hợp mấy bài chầm chậm u buồn chứ mấy bài nhanh tí đều nghe như hâm cả. Mà những bài u sầu đấy cũng na ná nhau, nghe xong lại trôi tuột đi :-<.
  • Về doanh thu: cái này chả cần nói thì nhà nhà người người đều biết, doanh số phụ thuộc vào fan, còn fan là còn buôn may bán đắt, giới hạn mua của fan đến thì cũng nghỉ hết.

Vậy là so với thiên hạ thì nhà mình chả có gì đáng khoe, nhà người thì đẹp lồng lộn, giọng hát mê mẩn, doanh thu thì vô đối nhà mình chả bằng ai được cái gì.

Ngày xưa thì cũng bức xúc bức nút với những gì nhà người ta đạt được lắm, nhưng bây giờ khi tuổi ngày một tăng thì độ hứng thú theo giai cũng ngày một giảm, đến update tình hình còn lười thì sức đâu mà đi quan tâm nhà mình hơn thua người ta cái gì. Mặc dù không thèm biết hoạt động gì cả nhưng mỗi lần thấy 5 bạn ý đứng cạnh nhau thì lại tự động mỉm cười, nụ cười mẹ hiền.

Tám năm đi cùng nhau, một chặng đường so với người khác chắc không dài nhưng đó là một khoảng thời gian đáng trân trọng. Nhìn những nhà khác trải qua sóng gió, tôi lại càng trân trọng những ngày tháng này, mỗi ngày đều có thể là ngày cuối cùng bình yên, ngày nào cũng có thể có sóng gió ập tới, ngày nào cũng nghĩ đến việc các bạn ấy bước đi trên con đường riêng và không còn nhìn lại. Dù con đường họ chọn sau này có là gì thì tôi cũng không cần nuối tiếc, họ đã từng có những tháng ngày phấn đấu vì mục tiêu chung, có những sự tôn trọng dành cho nhau, thế là ĐỦ.

#SHINee #SHINee8thAniversary #8yearswithSHINee

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s