[My First Journey] Countdown

Khoảng thời gian từ lúc nhấn chuột mua vé đế thời điểm lên đường tính ra lâu thật là lâu. Và visa đã có cả tháng rồi nhưng ngày bay vẫn chưa tới, sốt ruột kinh khủng.

Còn cỡ hơn chục ngày nữa mới lượn khỏi VN nhưng cứ đếm ngược dần cho có cảm giác.

Thực ra là cảm giác cả rổ rồi. Vấn đề nan giải nhất mà lại được nhận ra muộn nhất là bản thân chỉ giao tiếp tử tế đc mỗi bằng tiếng Việt. Vậy giờ sang bển rồi nói tiếng gì? Chả nhẽ giờ cứ mỗi thằng nói một tiếng, hiểu thì hiểu mà chả hiểu thì thôi :-ss

Vấn đề tiếp theo là tiền mang bao nhiêu cho đủ :-ss. Không thể cứ đổi tiền cho sướng tay rồi cầm đi tiêu bao nhiêu thì tiêu đc. Cần tính toán chi li sao cho khoản tiền đổi mang đi đủ tiêu pha mua sắm mà không quá nhiều để phải cầm ngoại tệ về TT_TT (cầm về rồi thì có tiêu được nữa đâu chứ).

Cũng không thể không kể đến vấn đề an ninh :-ss. Một mình trên khoang máy bay với hàng rổ người xa lạ rồi lại một mình với một đất nước xa lạ vô cùng liệu rằng bản thân có đủ bình tĩnh và bản lĩnh để đối mặt với cả đống vấn đề sẽ phát sinh.

Rồi thì nên mang đồ đi để mặc hay là để đến nơi mua sắm một thể cho nhẹ? Kể ra mấy hôm nay đi xem đồ mới thấy bản thân khó ở. Cái gì cũng ko vừa được mắt :-ss.Là mình khó tính thật hay chưa tìm đc đúng chốn thiên đường hay là mình bới bèo ra bọ ta :-<.

Và vấn đề vô cùng quan trọng nữa là làm sao để giữ hòa khí :-ss. Lâu ngày ở xa nhau cứ nghĩ đã trở nên thân thiết nhường nhịn cơ mà ngẫm lại mỡi thấy ngày xưa hai đứa đã cạch mặt nhau không ít lần vì toàn những chuyện cỏn con rồi. Ở nhà thì ngay lập tức có thể chổng đít quay đi còn giờ khi sang đất khách làm sao để kiềm chế được cái tôi của bản thân và trở về nhà trong tình trạng vui vẻ là một ẩn số lớn.

Toàn những băn khoăn chưa lời giải đáp, những ngổn ngang chỉ chính bản thân mình có thể giải quyết. Ngoài những vấn đề có thể giải quyết đơn giản thì lại có những câu chuyện nổi cộm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thành bại của chuyến đi nhưng lại chẳng thể tự quyết. Hy vọng tháng sau có thể tự hào lên mạng khoe khoang với cả thế giới về một chuyến đi thành công rực rỡ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s