Trằn trọc

Hậu quả của việc uống hộ trà cho người khác ngoài nguy cơ tăng cân không kiểm soát chính là trằn trọc không ngủ được. Mà thường thì không ngủ được thì bộ não ta sẽ nhảy số liên tục, ti tỉ ý nghĩ liên thiên sẽ nối tiếp nhau. Giãi bày đôi điều cho sinh nhật sắp tới của ai đó vậy, dù chúc tụng từ bây giờ có vẻ vẫn hơi bị sớm.

Thế là tháng ba sắp hết, tháng tư đang dần tiến tới cùng với những tia nắng, một sự kiện nho nhỏ trong cộng đồng fangirl sắp diễn ra, nhưng cách nó diễn ra lần này thật khác. Qua một năm rồi, chúng em đang đón chào tuổi mới nhưng anh thì vẫn vậy, dừng ở độ tuổi đẹp nhất trong sự nghiệp của chính anh. Anh hẹn chúng tôi gặp nhau khi mùa xuân tới, vậy mà xuân đã tới, hoa cũng đã nở cớ sao chúng ta chưa gặp lại nhau? Mỗi lần nghe bài hát đó trái tim tôi lại hẫng đi một nhịp khi nghĩ về mùa xuân sẽ không bao giờ tới đó. Tại sao anh lại chọn rời bỏ chúng tôi vào ngày mùa đông lạnh giá đó, tại sao anh không chờ khi thời tiết ấm lên, biết đâu khi trời ấm lên rồi mọi chuyện sẽ khác hơn nhiều.

Sẽ cố gắng để chỉ nói về tương lai, sẽ cố gắng để không đề cập đến những câu chuyện không bao giờ có thể xảy ra nữa. Hy vọng nỗ lực này sẽ thành công.

Bao nhiêu năm trôi qua, những cô gái năm nào vì idol mà gặp nhau, vì giai mà chuyện trò mà tranh cãi giờ đều đã khác, việc gặp gỡ, ngồi lại cùng nhau tám chuyện idol đã hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên anh đã thành lý do để họ gần nhau thêm lần nữa. Khi thời gian trôi qua, nỗi buồn có lẽ đã đủ vơi đi, có lẽ những cô gái ấy đã đủ mạnh mẽ để lại ngồi cùng nhau, lại hàn huyên. Họ đang cố gắng từng ngày, tranh thủ thời gian, đánh đổi quỹ thời gian nghỉ ngơi của chính mình để có thể mang đến cho nhau, cho những người mà họ chưa từng gặp mặt một ngày kỷ niệm ấm áp, vui vẻ.

Tôi ngưỡng mộ những cô gái ấy, những cô gái ấy đã dành cho anh thật nhiều, thật nhiều tình cảm, thứ mà tôi có lẽ chưa bao giờ có đủ nhiều. Họ đã sống trọn trong từng cơ hội còn tôi là kẻ đã bỏ qua cơ hội và chọn lấy sự hối hận. Họ là những người mạnh mẽ buồn, mạnh mẽ rơi nước mắt, mạnh mẽ chia sẻ cảm xúc của mình còn tôi là kẻ lựa chọn sự cô độc, lựa chọn cô đơn, từ chối sẻ chia và không dám để lộ cảm xúc của chính mình. Tôi che giấu cảm xúc để tỏ ra bản thân là người mạnh mẽ nhưng có lẽ so ra tôi chính là người yếu đuối nhất, dùng nụ cười giả tạo để vờ như mình không buồn liệu có hiệu quả lâu dài?

Sinh nhật anh sắp tới rồi, tôi cũng muốn làm gì đó chung tay cùng những cô gái ấy đóng góp gì đó vào bữa tiệc sinh nhật anh nhưng có vẻ tôi vẫn không đủ mạnh mẽ vượt qua mê cung cô độc tôi đã dựng lên. Tuy nhiên năm nay chắc tôi sẽ không quên mất anh, sẽ không có cảnh sực nhớ ra khi đã hết ngày (:. Tôi sẽ cho mình trẻ lại, fan cuồng một chút trong ngày đấy dù sẽ cuồng một mình với những bức tường.

Chàng trai tháng tư của tôi ơi, cậu là một chàng trai rất đặc biệt, là chàng cún độc nhất trong trái tim chúng tôi. Dù cho chúng tôi sẽ không còn cơ hội nghe, đọc những lời tự sự của cậu nữa nhưng âm nhạc của cậu vẫn còn đó, nó là thứ sẽ sống mãi, ít nhất là sống trong sự hâm mộ của chúng tôi, tôi rất cảm ơn công nghệ, vì nhờ công nghệ chúng tôi vẫn còn được nhìn thấy lại nụ cười, được nghe lại giọng hát của cậu. Cậu hãy hạnh phúc nhé, chúng tôi sẽ không quên cậu, càng không để cậu bị lãng quên, chúng ta sẽ mãi là con số NĂM nhé.

You are The One in A Million

FIVE

Tôi không thể nhớ được mình đã dặn lòng không khóc nữa biết bao nhiêu lần vậy mà cuối cùng tôi vẫn không cản được giọt nước mắt rơi. Một lần nữa tôi lại hứa với cậu sẽ vượt qua chuyện này, đây sẽ là lần cuối tôi để cho nước mắt mình rơi. Sinh nhật cậu chúng ta sẽ chỉ cười thôi nhé 😀

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s